GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Hà Linh - Hương Khê - Hà Tĩnh

Email:  

Điện thoại: 

Trường THCS Hà Linh đóng tại xóm 5 xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, đây là vùng rốn lũ của huyện Hương Khê nên hàng năm phải chịu nhiều thiên tai, lũ lụt. Từ năm học 2013-2014 đã trở thành trường THCS liên xã Hà Linh –Phương Mỹ theo Đề án sáp nhập trường  của UBND huyện. Năm học 2019 – 2020, tuy gặp không ít khó khăn, đặc biệt là sự thiếu thốn về CSVC nhưng với sự nỗ lực vượt bậc của thầy và trò, trường đã có những kết quả đáng khích lệ về chất lượng các mặt giáo dục: Trường được UBND tỉnh công nhận Tập thể LĐ xuất sắc, giám đốc sở GD&ĐT tặng giấy khen, Công đoàn được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, Đội TNTP Hồ Chí Minh được Trung ương đoàn tặng Bằng khen.

Năm học 2020-2021 trường có 402 học sinh chia thành 12 lớp, trong đó có 60 học sinh thuộc xã Điền Mỹ theo học, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường còn thiếu nhiều. Đặc biệt trong ngày 28 tháng 10 năm 2020 khi cơn bão số 9 ảnh hưởng trực tiếp trên đất liền, trường bị một cơn lốc xoáy cục bộ làm tốc mái, hỏng toàn bộ phần cửa, nứt tường 5 phòng học bộ môn được bố trí tạm tại 5 phòng cấp 4 đã có biên bản đề nghị thanh lí từ năm 2017 của UBND huyện, các phòng thư viện, y tế, phòng đoàn đội đang bố trí tạm tại các nhà cấp 4 đã sử dụng trên 40 năm, không đảm bảo an toàn.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của trường hiện nay chưa đáp ứng điều kiện dạy học tối thiểu theo Thông tư 13 và Thông tư 14 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy định Tiêu chuẩn cơ sở vật chất, tiêu chuẩn phòng học bộ môn của trường THCS. Cụ thể: Khối phòng hàng chính quản trị, trường còn thiếu một nhà vệ sinh phục vụ cán bộ, giáo viên, nhân viên và một phòng cho các tổ chức đoàn thể. Khối phòng học và phòng học bộ môn, trường còn thiếu 01 phòng học và 8 phòng học bộ môn gồm một phòng bộ môn âm nhạc, một phòng bộ môn Mỹ thuật, một phòng bộ môn Tin học, một phòng bộ môn Tiếng Anh, một phòng bộ môn khoa học xã hội, một phòng đa chức năng và 02 phòng bộ môn khoa học tự nhiên. Khối phòng phục vụ học tập trường còn thiếu 5 phòng gồm một phòng thư viện, một phòng truyền thống, một phòng thiết bị giáo dục, một phòng tư vấn tâm lý và hỗ trợ học sinh khuyết tật, một phòng Đội thiếu niên. Khối phụ trợ, trường còn thiếu một phòng y tế, một phòng sinh hoạt các tổ chuyên môn, một nhà kho và một nhà đa chức năng. Về hạ tầng kỹ thuật trường còn thiếu một khu xử lý rác thải và hệ thống phòng cháy, chữa cháy đạt chuẩn.

Về trang thiết bị dạy học, trường còn thiếu nhiều do số thiết bị sử dụng lâu năm nay đã xuống cấp, ngân sách hàng năm chưa đáp ứng nhu cầu mua bổ sung.

Để đảm bảo đáp ứng yêu cầu CSVC, trang thiết bị dạy học tối thiểu theo quy định, đặc biệt là chuẩn bị tốt điều kiện cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kính mong các cấp ủy đảng và chính quyền, kính mong các nhà hảo tâm xem xét giúp đỡ nhà trường trong việc đầu tư xây dựng CSVC để nhà trường có đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ.

Quyết định thành lập trường: qdh-1246-1994.doc

Ban giám hiệu Trường THCS Hà Linh