Friday, 20/05/2022 - 16:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hà Linh

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 NĂM 2021

TRƯỜNG THCS HÀ LINH

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 NĂM 2021

              Bộ sách giới thiệu:  

NƠI ÁNH SÁNG KHÔNG BAO GIỜ TẮT VÀ BÁC SỸ TỐT NHẤT CỦA NHÀ MÌNH

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến!

      Nhằm hưởng ứng cuộc thi viết bài giới thiệu sách về cuốn sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” của bác sỹ Trần Quốc  Khánh nên thư viện trường THCS Hà Linh xin giới thiệu đến quý thầy cô cùng các bạn học sinh bộ sách của Bác sỹ Trần Quốc Khánh: “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” và “Bác sỹ tốt nhất của nhà mình”.

  Hai cuốn sách này có bìa màu xanh dương dịu mát, ưa nhìn. Bìa trước của cuốn sách thì phía trên là tên tác giả Bác sỹ Trần Quốc Khánh, phía bên trái của bìa là tên sách, tên sách và tên tác giả được phối hợp bởi 2 gam màu chữ vàng và trắng in chồng lên nhau nhìn rất nổi bật, tạo ấn tượng với hai phông chữ khác nhau, chiếm trọn trang bìa, phía bên phải  là hình ảnh bác sĩ Trần Quốc Khánh với ánh mắt tập trung cao độ đang trong công việc, tay cầm kéo phẩu thuật nhìn rất chuyên nghiệp và điêu luyện. Có thể nói, trang bìa đã tạo ấn tượng đặc biệt cho cuốn sách, đánh thức thị giác của độc giả. Sách có chiều dài 23cm, chiều rộng 15 cm với 261trang.

Bộ  sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” và “ Bác sỹ tốt nhất của nhà mình” góp nhặt những câu chuyện từ cuộc sống và trải nghiệm của chính bác sĩ Trần Quốc Khánh với thông điệp hãy nâng niu sinh mệnh của chính mình, sống trọn vẹn từng giây phút với tinh thần lạc quan để cảm nhận những điều tươi đẹp trong cuộc sống. 

   Với nền tảng kiến thức rộng, chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết trong công việc, bác sĩ Trần Quốc Khánh không chỉ được đồng nghiệp cảm phục, mà còn được mọi người quý trọng vì tấm lòng nhân ái dành cho bệnh nhân. Mỗi bài viết chia sẻ về y học của bác sĩ Khánh trên mạng xã hội đều có hơn hàng chục nghìn lượt chia sẻ, yêu thích. Từ đây bác sĩ “quốc dân” có thêm động lực để đặt bút viết nên nên hai cuốn sách: “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” và “Bác sĩ tốt nhất của nhà mình”, mang đến cho độc giả những kiến thức đúng đắn về sức khỏe trước bão thông tin tràn lan trên mạng xã hội cũng như gửi gắm trong đó những câu chuyện xúc động về ý nghĩa của cuộc đời.

Bộ sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” và “Bác sĩ tốt nhất của nhà mình” là những ghi chép mộc mạc, gần gũi về cuộc đời của bác sĩ Khánh từ những năm tháng ấu thơ cơ cực với những sự kiện đưa anh tới quyết định cố gắng học tập, trở thành bác sĩ và những trải nghiệm xúc động trên hành trình giành lại sự sống cho biết bao bệnh nhân từ tay “tử thần”. Tất cả đều được bác sĩ Khánh chắt lọc và thể hiện trọn vẹn những xúc cảm qua bộ sách.

   Qua từng trang sách, các bạn sẽ cảm thấy trái tim và tâm hồn của mình thêm ấm áp, biết trân trọng cuộc sống mình đang có và đặc biệt là có thêm cơ hội để “nội soi” sức khỏe của chính mình, chăm sóc cho bản thân và những người thân yêu.

Bác sỹ khánh là nhân vật truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ chúng ta noi theo. Vì vậy các bạn hãy nhanh tay đến thư viện nhà trường để tìm đọc bộ sách này nhé!

   Buổi giới thiệu sách đến đây là hết, mình xin chúc các bạn có một tuần học tập đạt kết quả cao nhé. Xin cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã lắng nghe.

                                                                    Người giới thiệu

                                                                     Tổ CTV các lớp

Tác giả: Đoàn thị như
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 143
Năm 2022 : 1.469