Friday, 20/05/2022 - 17:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hà Linh

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2021

TRƯỜNG THCS HÀ LINH

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2021

CUỐN SÁCH GIỚI THIỆU: 3 NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI

   Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến!

         Nhằm hưởng tới ngày nhà giáo việt nam 20/11, Hôm nay em đại diện cho tổ cộng tác viên thư  viện xin gửi tới quý thầy cô và các bạn học sinh buổi tuyên truyền giới thiệu sách tháng 11/2021.

   Trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, em xin giới thiệu đến các thầy cô giáo và các bạn cuốn sách “3 người thầy vĩ đại” của tác giả Robin Sharma do NXB Lao động phát hành năm 2019. Cuốn sách dày 330 trang, khổ 14,5x20,5 cm.  Vỏn vẹn trong 330 trang sách, chia thành 3 phần tương ứng với 15 chương, cuốn sách Ba người thầy vĩ đại thể hiện tài tình những bài học sâu sắc. Ba người thầy vĩ đại là Vị thánh, Nữ CEO và Người lướt sóng mà anh chàng Jack gặp gỡ trên hành trình đến với Rome, Hawaii và New York.

     Bìa sách gây ấn tượng với độc giả bởi thiết kế dung dị, giản đơn, tông màu xanh dương đậm. Chỉ thể hiện tiêu đề cùng câu slogan đặc sắc: Câu chuyện đặc biệt về cách sống theo những gì mình mong muốn.”

“Cuốn sách này là một tác phẩm hư cấu. Đây là câu chuyện về một người đàn ông có tên Jack Valentine mà đường đời có nhiều điểm giống với tôi. Có cảm nhận rất không đầy đủ với tư cách một con người, anh ấy lên kế hoạch tìm kiếm tri thức để sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, khoẻ khoắn hơn và đẹp hơn.”

Trong chương 4. Sống chung với bản ngã đích thực của mình.

Đoạn văn Jack nói với cha như sau:

“Chà, con đang thắc mắc, liệu có phải tất cả mọi người đều phải theo đúng giáo trình mà cha đã nói đến không? Ý con là mỗi người trong chúng ta đều phải học những bài học như nhau và tiêp scaanj các môn học như nhau trong môi trường trưởng thành phải ko ạ?

“Câu hỏi rất hay, Jack. Ở đây với ta con sẽ rất tiến bộ- chắc chắn là như thế”, cha Mike nói trong khi chúng tôi thư giãn trong nắng. Dó là một trong những ngày mà cho dù mặt trời chói chang, thì người ta vẫn có thể nhìn thấy mặt trăng trên bầu trời trong xanh

    Sau cuộc trò chuyện cuối cùng với người cha của mình, Jack Valentine đã nhận thấy có gì đó bừng tỉnh trong con người mình. Và anh lên đường theo hành trình mà người cha yêu dấu đã sắp xếp. Lần lượt anh được gặp 3 người thầy vĩ đại ở Rome – Vị thánh, Hawaii – Người lướt sóng rồi Nữ CEO trên chuyến bay đến New York.

   Tác giả Robin đã rất thành công khi xây dựng nên hình ảnh của 3 người thầy, đại diện cho 3 lối sống, 3 triết lý vĩ đại tác động mạnh mẽ đến nhân sinh.

     Và các bạn đang tìm một con đường đi đến hạnh phúc thực sự? Bạn muốn viết nên một câu chuyện ý nghĩa của riêng mình? Đừng bỏ lỡ cuốn Sách Ba người thầy vĩ đại nhé. Hãy tìm đọc cuốn sách này tại thư viện nhà trường để biết được sách hay thay đổi cuộc sống nhé.  Chúc các bạn có một tuần học đạt kết quả cao nhé!                                                                                 

                                                                        Hà Linh, ngày 01 tháng 11  năm 2021

                                                                                      Người giới thiệu

 

                                                                                       Tổ CTV các lớp

Tác giả: Đoàn thị như
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 143
Năm 2022 : 1.469