Friday, 20/05/2022 - 17:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hà Linh

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC 21/4 NĂM 2022

Tổng kết hoạt động nagyf hội độc sách và văn hóa đọc 2022

TRƯỜNG THCS HÀ LINH

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC 21/4 NĂM 2022

  Thực hiện Văn bản số 187 /KH-PGDĐT ngày 07 tháng 04 năm 2022 về kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022; Thực hiện kế hoạch số 24 ngày 08 tháng 4 năm 2022 của thư viện trường THCS Hà Linh. Nhằm hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4” năm 2022 đồng thời phát động rộng rãi cho học sinh trường THCS Hà Linh phong trào đọc sách, coi sách là một người bạn đồng hành không thể thiếu đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp như hiện nay, góp phần đẩy mạnh và nâng cao văn hóa đọc văn hóa đọc trong nhà trường.

    Với nhiều hoạt động khác nhau diễn ra sôi nổi như cùng nhau đọc sách, chia sẽ sách, thi xếp sách, trưng bày và triển lãm sách; thi giới thiệu sách giữa các khối lớp... Đặc biết “Cuộc thi giới thiệu sách mà mình yêu thích “ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em khối 6.7.8  Sau 1 tuần phát động, BTC đã nhận được 12 Video (hợp lệ) với nội dung và hình thức thể hiện vô cùng đa dạng và phong phú. Nhiều bài dự thi có chất lượng tốt, cho thấy các em có sự đầu tư về nội dung, ý tưởng và thời gian cho video của mình. Trong các video, nhiều em bày tỏ được những cảm xúc chân thành, diễn đạt mạch lạc, truyền tải được trọn vẹn thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm. Điều này chứng tỏ các em đã đọc với tất cả niềm say mê, hứng thú và nghiên cứu sâu nội dung sách trước khi giới thiệu đến cuộc thi. Qua cuộc thi, những thông điệp, những chia sẻ đầy sâu sắc và ý nghĩa của các em đã được lan toả tới cộng đồng. BTC đánh giá cao tinh thần dự thi của các em.

   Ban giám khảo đã chọn ra được 10 bài video giới thiệu  hay để trao giải trong đó có 1 giải nhất lớp 8B(em Nguyễn Thùy Linh giới thiệu), 2 giải nhì lớp 6C,8B(Tô Thị Kiều Trinh 6C và Lê Thị Yến Nhi 8B)  3 giải Ba (Nguyễn Mai Linh lớp 7B; Thái Hồng Thị Hồng Ngọc 6B; Nguyễn Minh Tiến 6C)và 4 giải Khuyến khích gồm các lớp(8A,6A,7A,7C); đồng thời BTC cũng đã tuyên dương và khen thưởng cho 02  tập thể lớp có số lượng và chất lượng bài thi đạt yêu cầu.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc”:

 

                               Học sinh trình bày bài giới thiệu sách tại lớp học

                                             Học sinh đọc sách

Gian sách lớp 8b

Gian sách lớp 6C. Và học sinh đang giới thiệu sách

 

Học sinh đang đọc sách tại lớp

 

Học sinh đang đọc sách

Học sinh đạt giải lên nhận thưởng

 

 

    Cuộc thi đã khép lại, trải qua cuộc thi này, điều mà các em thu nhận được không chỉ là những kiến thức được tiếp thu qua sách mà còn là cơ hội để các em thể hiện năng lực, sở trường của mình; qua đó, phần nào đưa các em đến được với sách, từ đó mang đến cho các em một góc nhìn mới, kiến thức mới để có thể trả lời những câu hỏi mà bản thân mỗi người phải tự trả lời trên hành trình kiến tạo tương lai.

    Rất mong từ đây, các em có thêm tình yêu với sách, hứng thú với những trang sách đầy màu sắc và vô cùng bổ ích, lí thú. Hãy cùng lan tỏa niềm vui đọc sách nhiều nơi, nhiều người bạn hơn nữa để văn hóa đọc sách trở thành nét đẹp không chỉ của các bạn học sinh trường THCS Hà Linh  mà của cả cộng đồng./.

                                                                               TM Thư viện nhà trường

                                                                                  CBTV: Đoàn Thị Như

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 143
Năm 2022 : 1.469